SẮC TỐ DA

SẮC TỐ DA CỦA MỖI NGƯỜI 

Vấn đề tăng sắc tố có nguyên nhân duy nhất là cơ chế phòng vệ của làn da khi bị kích hoạt quá mức, từ đó xuất hiện các vết nám, tàn nhang. Hiểu được nguyên nhân này, DMK hoàn toàn có thể điều trị, cải thiện và ngăn chặn tình trạng sắc tố bền vững.

Không chỉ là yếu tố quyết định màu da của bạn, các tế bào melanin tạo ra sắc tố còn là một cơ chế phòng vệ do cơ thể tạo ra để bảo vệ các sợi DNA trong tế bào khỏi bức xạ tia cực tím (UVR). Tuy nhiên, khi hệ thống da và cơ thể bị rối loạn chức năng, bất kỳ dạng kích thích nào cũng có thể gây ra việc sản sinh melanin quá mức.

Có 2 loại nám, nám thụ động và nám do tổn thương (nám sau viêm).

Sự mất cân bằng nội tiết tố như phụ nữ mang thai hoặc do sử dụng thuốc gây ra là những nguyên nhân chính gây ra sắc tố thụ động. Căng thẳng và lo âu cũng có thể gây nên tình trạng tăng sắc tố trên da.

Tăng sắc tố sau viêm (PIH) xảy ra khi da có tổn thương vật lý như vết thương, mụn trứng cá, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc thậm chí là ma sát liên tục. Trong một số trường hợp, nó có thể chưa xuất hiện ngay. Nhiều năm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không có bất kỳ dấu hiệu tổn thương nào cũng có thể bỗng dưng xuất hiện các đốm đồi mồi, thường là trên bàn tay, cánh tay, cổ và mặt. Sắc tố ẩn này có thể bắt đầu hình thành ngay từ khi trẻ mười lăm tuổi.

Muốn điều trị nám, tàn nhang thành công, cần có một chương trình trị liệu kết hợp sử dụng nhất quán sản phẩm tại nhà của DMK. Nám không thể tự dưng hết như một điều kỳ diệu. Và ngăn ngừa luôn là biện pháp tốt hơn là điều trị. Khi melanosomes đã lan ra 3 lớp của làn thậm chí sâu tận lớp hạ bì, điều này có thể gây khó khăn vô cùng  trong quá trình điều trị sắc tố, ngay cả với phương pháp thẩm thấu qua da ( như hoạt chất trị nám) hoặc công nghệ máy laser có thể thâm nhập sâu để điều chỉnh sắc tố. Thay da mới là cách hiệu quả nhất để điều chỉnh lại sắc tố nhằm kéo các melanosomes lên, loại bỏ và tái tạo dần lớp da. Điều trị nám sẽ phải cần một phương pháp tiếp cận toàn diện, với các liệu pháp điều chỉnh làn da, xem xét cả việc điều chỉnh hormone và rối loạn chức năng bên trong da.